Cách nhận biết dấu hiệu mèo động dục

Cách nhận biết dấu hiệu mèo động dục

Bạn đang lo lắng khi thấy bé mèo nhà mình kêu nhiều, lăn lộn, bồn chồn không yên hay có vẻ đau đớn? Hãy đọc những thông tin hữu ích PetLove chia sẻ cho bạn nhé.

Thời kỳ mèo động dục là thời kỳ mèo có những biểu hiện khác thường mà người nuôi cần phải chú ý quan tâm để đảm bảo sức khỏe và tinh thần cho mèo yêu, cũng như tránh tình trạng mèo bỏ nhà đi. Dưới đây là một số cách nhận biết dấu hiệu mèo động dục mà bạn cần biết.

Các dấu hiệu mèo động dục

Mọi vật nuôi, đặc biệt là mèo đều có những dấu hiệu riêng khi vào mùa sinh sản, nó là sự biến đổi từ trong cơ thể đến cách sinh hoạt khác lạ mà chỉ cần tinh ý một chút, bạn đã có thể nhận ra.

Việc nhận ra những dấu hiệu trên không những giúp người nuôi mèo có thể quan tâm, để mắt đến bé, cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho mèo trong thời gian động dục, để mèo có được sức khoẻ, tinh thần tốt nhất, người chủ cũng chủ động trong việc trông chừng  bé tránh trường hợp mèo bỏ nhà đi theo bạn tình của bé.

Nếu như mèo của bạn có những biểu hiện dưới đây, thì có nghĩa em nó đang vào thời gian động dục, cần được quan tâm, chăm sóc.

Tiếng mèo kêu

Tiếng mèo kêu là dấu hiệu dễ thấy nhất mà mèo phát ra trong thời gian động dục. Khi đó, mèo thường phát ra tiếng kêu như muốn “ mời gọi”, thu hút bạn tình, do đó tiếng kêu thường dai dẳng, chói tai, trong một khoảng thời gian dài và liên tục.

Mèo là động vật hay kêu, tuy nhiên nếu như bạn thấy mèo nhà bạn có tiếng kêu khác lạ, nghe như tiếng trẻ em khóc, và thường xuyên đi vòng quanh nhà và khu vực hàng xóm xung quanh thì tỷ lệ em mèo đang vào thời kỳ động dục là 95%.

Dấu hiệu bồn chồn

Đây là dấu hiệu của mèo cái trong thời kỳ động dục. Trong tiếng kêu của mèo cái, thường thấy được sự bồn chồn, khẩn trương, mong muốn mời gọi bạn tình đặc trưng của nó. 

Bạn hãy thử lắng nghe tiếng mèo kêu, sẽ thấy được sự bồn chồn nhất định đó trong tần suất và sự dai dẳng của tiếng kêu.

Biểu hiện tình cảm

Mèo cái sẽ có những biểu hiện tình cảm rõ ràng hơn mèo đực trong thời gian này. Nếu như thường thường, mèo nhà bạn không mấy gần gũi, mà hôm nay lại thay đổi khác thường, thì cần phải lưu ý.

Các biểu hiện cụ thể:

  • Mèo sẽ cuộn tròn, ôm chân bạn, không cho bạn rời đi, thậm chí sẽ làm tổn thương khi bạn cố tình rời đi
  •  Mèo cái thường cọ má và cằm xuống các đồ vật lên đồ đạc, đặc biệt là đồ có góc cạnh 
  •  Mèo lăn tròn thương xuyên và trông như đang đau đớn, khó chịu
  •  Hay liếm bộ phận sinh dục
  •  Lúc nào cũng trực đi khỏi nhà để tìm bạn tình, bạn nên để ý và trông chừng mèo nha
  • Mùi hương của cơ thể mèo cũng thay đổi, vì mèo sẽ lưu giữ mùi hương nó thích nhất để mời gọi bạn tình nhanh chóng nhất
  • Khi bạn sờ vào đuôi, mèo lập tức chú ý, đuôi dựng cao, phần mông nhấc cao và chổng lên, Mèo vờn qua vờn lại và không muốn bạn bỏ tay ra. 

Phải làm gì khi mèo động dục

Nếu bạn không có ý định cho mèo sinh sản thì hãy ngăn cách bé với con đực, cho mèo ở chuồng riêng hoặc nơi không có mèo đưc, vì nếu nhìn thấy mèo đực bé sẽ kêu gào nhiều hơn.

Âu yếm, vuốt ve, quan tâm đến bé nhiều hơn, hãy gãi nhẹ vào vùng lưng dưới để bé cảm thấy dễ chịu và tạm thời quên đi tình trạng hiện tại.

Thử cho mèo nhai lá bạc hà mèo, có thể sẽ làm bé dễ chịu hơn

Triệt sản cho mèo, Đây là phương pháp hiệu quả giúp loại bỏ tình trạng động dục ở mèo và tránh được mèo mang thai không mong muốn.

Bạn thân mến, Tình trạng khó chịu khi động dục của bé sẽ qua mau thôi, Hãy để ý và tìm phương pháp thích hợp nhất cho bé mèo của mình nhé.

Ở đâu cung cấp dịch vụ chăm sóc thú cưng tốt nhất?

Nếu như bạn đang tìm kiếm cho bé mèo nhà mình những dịch vụ chăm sóc tốt nhất trong các quãng thời gian khác nhau, đặc biệt trong thời kỳ động dục thì Pet love là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.

Khác với bất kỳ địa chỉ chăm sóc thú cưng khác trên thị trường. Tại PetLove các bé sẽ được chăm sóc đặc biệt.

Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, bởi chúng tôi biết mèo hay bất kỳ động vật nuôi nào khác cũng là bẹn, là một thành viên yêu quý trong gia đình của bạn. Do đó, cần phải có người có kiến thức sâu rộng về vật nuôi và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề mới có thể đảm bảo được chất lượng dịch vụ tốt nhất, không làm tổn thương các bé trong mọi hoàn cảnh.

Đến với Pet love chúng tôi, các bé cưng của bạn sẽ nhận được những dịch vụ chăm sóc tốt nhất. Chúng tôi có nhiều dịch vụ đa dạng khác nhau, đem đến nhiều tiện ích cho chủ nuôi và sức khỏe đảm bảo của các bé.

Pet love là nhà, là nơi mang đến cho các bé cưng của bạn những gì tốt đẹp nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua website: http://petlove.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.