Cách để mua chó con

Chọn mua một chú chó con không hề đơn giản, bạn phải trải qua quá trình suy nghĩ cẩn thận và có các bước chuẩn bị thật đầy đủ trước khi rước chó về nuôi.

Bạn đang cô đơn và muốn có một người bạn bên cạnh? Bạn đã suy nghĩ và quyết định lựa chọn một chú chó con? Bạn nghĩ chỉ cần ra chợ là có thể bắt một chú chó về để nuôi? Tuy nhiên, việc mua một chú chó con không hề đơn giản như bạn nghĩ. Để có thể nuôi một chú chó con, bạn phải thực hiện rất nghiêm túc 3 bước sau đây.

Công việc chuẩn bị để đón chó về nhà

Bạn phải thực hiện việc này đầu tiên chứ không phải mua về xong rồi mới bắt đầu nghĩ sẽ nuôi chó như thế nào. Việc chuẩn bị đón chó về nhà cần làm như sau:

  • Suy nghĩ thật kỹ: Bạn đừng nghĩ mua một chú chó về nhà nuôi chỉ có vui vẻ, có người bạn đồng hành mỗi ngày, có thứ để khoe với bạn bè. Nuôi một chú chó bạn sẽ phải đối mặt với vô số loại tiền nong khác nhau, dọn dẹp những bãi chiến trường mà chó để lại,… Đặc biệt là các thành viên trong gia đình có đồng ý hay không, có bị dị ứng với lông chó không?

Cần quan tâm đến tiền nong trước khi nuôi chó

  • Bạn sẽ nuôi giống chó nào? Mỗi giống chó đều có đặc tính riêng, bạn cần phải cân nhắc giữa sở thích cá nhân với điều kiện nuôi dạy để khi rước chó về có thể chăm sóc nó tốt nhất
  • Tính toán kỹ ngân sách: Điều này bao gồm tiền ăn cho chó, tiền vệ sinh, mua các dụng cụ như dây xích, rọ mõm, tiền thuốc than chữa bệnh hàng tháng,…
  • Sắp xếp đồ đạc để đón chó về: Cuối cùng, bạn cần phải dọn một chỗ thích hợp để cho chó ngủ, các vật dụng dễ bị hư hỏng hoặc dễ khiến chó chú ý cắn xé nên để ở nơi cao hơn.

Dọn chỗ cho chó trước khi mua về

Chọn nơi mua chó thích hợp

Hiện nay có 3 nơi chính để bạn có thể mua một chú chó con về nuôi:

  • Trại động vật: Nơi này chó đã được kiểm định về bệnh tật nên khá an toàn. Tuy nhiên bạn cũng phải cân nhắc kỹ xem nơi trại động vật đó có uy tín hay không. Khi đến mua chó cũng hỏi rõ về nguồn gốc, giống loài, cách chăm sóc tốt nhất,…
  • Nhóm cứu hộ động vật: Những chú chó ở đây thường bị bỏ rơi, được người khác mang về nên tính tình có thể không tốt lắm. Bạn cũng nên kiểm tra đầy đủ sức khỏe của chó trước khi mua. Tuy nhiên đa số chó ở đây đều rất đáng thương và là nơi cần bạn nhất.

Có nhiều nơi để mua được chó

  • Các trại lai tạo giống: Các trại lai tạo thường không có nhiều hiểu biết về chó, họ chỉ quan tâm đến lợi nhuận của mình là chính. Vì vậy bạn cần phải chọn nơi nào uy tín nhất, khi đến nơi cần phải tìm hiểu kỹ càng rồi mới quyết định mua hay không.
  • Các shop thú cưng như Pet Love, đôi khi cũng kiếm được các em hàng tuyển, khỏe mạnh và cực xinh.

Lựa chọn chú chó phù hợp cho bản thân

Bước cuối cùng và quan trọng nhất. Khi đến những nơi bán chó, bạn có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên bạn cần phải biết mình lựa giống chó nào, mình muốn màu nào hoặc tốt nhất là chọn người bạn làm mình thích thú ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Chỉ có yêu thích chú chó này bạn mới có thể bỏ tâm sức, tiền của để nuôi nó được. Và chắc chắn một điều, khi bạn đã yêu thương, chăm sóc chú chó đó tốt thì nó cũng sẽ rất yêu mến và cực kỳ trung thành với bạn.

Lựa chọn chú chó mà mình yêu thích

Tuy nhiên bạn cũng phải kiểm tra kỹ xem chú chó đó có bị gì hay không, lông có mượt không, có bị viêm nhiễm da gì không trước khi mua.

Để có thể mua một chú chó con về nhà nuôi, bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Các bước mà chúng tôi liệt kê trên đây không có điều nào là thừa cả. Việc đón một chú chó mới cũng tương tự như đón một thành viên mới gia nhập vào cuộc sống của bạn, chỉ có yêu thương thì mới mang lại hạnh phúc và vui vẻ được.

Pet Love chúc bạn lựa chọn được cún cưng mới thật ưng ý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *