Cách để cho chó ngủ, không gây phiền nhiễu cho chủ

Chó cũng giống như con người, chúng có cảm xúc riêng. Chính vì vậy đôi khi vì một lý do nào đó chó cũng sẽ bị mất ngủ. Những cách sau đây sẽ giúp cải thiện tình hình.

Bạn là người yêu thích và có những người bạn chó trong nhà?

Bạn lo lắng vì dạo gần đây chó của mình không chịu đi ngủ?

Nhưng mặt khác chó không ngủ được cũng gây phiền nhiễu cho cuộc sống của bạn.

Hãy tham khảo những cách Pet Love cung cấp sau đây để giúp người bạn của mình dễ đi vào giấc ngủ nhất.

Những vấn đề nào ảnh hưởng đến giấc ngủ của chó?

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng chó bị mất ngủ. Tuy nhiên chúng tôi xin liệt kê ra một vài tác động chính như:

  • Có một sự thay đổi đột ngột: Bạn di chuyển đồ đạc trong gia đình, thay đổi nội thất, có hàng xóm mới, v.v…. Chỉ một hành động nhỏ như vậy đều có thể khiến chú cún cưng không thể nào ngủ được. Điều này càng ảnh hưởng mạnh hơn tới các chú chó nhỏ nên tốt nhất bạn nên hạn chế việc thay đổi không gian của chó

Những thay đổi nhỏ cũng khiến cho mất ngủ

  • Bạn mới đem chó về nuôi: Cũng giống như nguyên nhân trên nhưng đây còn là lý do tồi tệ hơn và hầu hết các chú chó đều mất ngủ, thậm chí rên rỉ cả đêm. Nhưng bạn có thể trò chuyện với chó, giúp chó an tâm hơn, cho chó thích nghi với chỗ ngủ mới của mình. Mất vài ngày để chó có thể quen và đi ngủ dễ dàng hơn
  • Chó của bạn có bệnh không? Nếu không có bất cứ thay đổi nào mà đột nhiên chó nhà bạn lại không chịu ngủ, nhất là có tình trạng bỏ ăn, nôn mửa thì chắc chắn phải mang đến các cơ sở thú y để kiểm tra kỹ.

Làm thế nào để chó ngủ được?

Nếu chó của bạn không chịu ngủ thì có rất nhiều cách sau đây để cải thiện tình hình:

1) Tạo môi trường ngủ tốt nhất cho chó

Chó cũng giống như người, nếu có đầy đủ chăn ấm nệm êm và một không gian được trang trí “vừa mắt” của mình thì tâm lý sẽ trở nên dễ chịu hơn. Đây là điều kiện tiên quyết để chó có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Tạo môi trường thoải mái để chó dễ ngủ

Bạn cũng không nên để chó ngủ ở những nơi quá nóng, điều này ảnh hưởng rất tệ đến giấc ngủ của chó.

2) Cho chó ngủ trong cũi

Chó là loài động vật có nguồn gốc từ hoang dã. Chính vì vậy chúng luôn tìm đến những nơi quen thuộc, có thể “chui ra chui vào” để được an tâm nhất. Đối với những bạn thường cho chó ngủ ngoài thềm nhà thì tốt nhất nên đầu tư cho cún yêu của mình một cái cũi để chúng làm quen.

Tạo thói quen cho chó ngủ trong cũi

Thói quen ngủ trong cũi của chó cũng đảm bảo được điều kiện vệ sinh tốt hơn và giúp chó có thể dễ dàng đi ngủ nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, khi mua cũi về bạn phải biết cách “dụ dỗ” để chó hứng thú. Nếu ép buộc có thể làm chó sợ và có ấn tượng xấu, từ đó về đi chắc chắn chú chó của bạn sẽ không chịu ngủ trong cũi nữa.

3) Cho chó tập thể dục

Hãy liên tưởng đến bản thân chúng ta. Nếu cả ngày cứ nằm dài trên sàn, không vận động thì tối đến đi ngủ sẽ rất khó khăn. Đối với chó, một loài vật rất ưa hoạt động thì việc tập thể dục lại càng quan trọng hơn.

Cho chó tập thể dục để dễ ngủ

Bạn nên cho chó hoạt động hoặc chạy bộ chung với chó khoảng 1 đến 2 tiếng trước khi ngủ. Đảm bảo sau khi về nhà chú chó của bạn sẽ ngoan ngoãn nằm xuống và ngủ say khi nào không biết.

Bên cạnh những cách giải quyết trên, bạn cũng nên tạo cho chó có thói quen giờ giấc rõ ràng. Khi nào đi vệ sinh, khi nào vận động, khi nào ăn, khi nào ngủ. Nếu làm được điều này thì chắc chắn bạn sẽ không phải đối mặt với tình trạng chó mất ngủ bất cứ một lần nào nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *