Chỉ bạn cách cạo lông chó đẹp, chuẩn không cần chỉnh

Đưa chó ra các cửa hàng spa, chẳng hạn như Pet Love là lựa chọn của đa số. Nhưng đôi khi điều kiện không cho phép. Chẳng hạn nơi bạn ở không có spa, bạn không có thu nhập. Lúc này bạn có thể học cách để cạo lông chó tại nhà sao cho an toàn, đẹp mặt nữa.

Nuôi chó bạn không chỉ cần biết cách chơi cùng còn, chăm sóc con mà còn biết cả cách để cạo lông chó sao cho an toàn lại đẹp nữa. Đây quả là một điều chỉ nghĩ thôi đã thấy rất khó khăn và nhiều trắc trở rồi. Nhất là với những người không có hoa tay lại sợ làm thú cưng bị đau và hủy hoại dung nhan vốn có của con.

Cách để cạo lông chó tại nhà

Chọn thời điểm cạo lông chó phù hợp

Để cho chó yêu có được một bộ lông mới mềm mại, đẹp hơn và mượt mà hơn thì việc cạo lông cho thú cưng rất cần thiết. Thông thường, theo chu kỳ chúng ta sẽ cần thực hiện điều này. Nhất là có những thời điểm con thay lông gây ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình bạn.

Tuy nhiên, khi cao lông chó bạn cần lựa chọn thời điểm sao cho tốt nhất. Không thể tùy hứng thích lúc nào làm lúc đó. Đầu tiên cần quan tâm đến thời tiết, không thể vào lông chó vào mùa đông, bộ lông chính là chiếc áo ấm của con. Cũng đừng quên chú ý đến độ ẩm nếu không muốn con bị các bệnh ngoài da.

Đối với những chú chó có bộ lông kẹp như: chó chăn cừu, phốc sóc, Husky… thì bạn đừng dại mà cao lông chó tại nhà nếu không thật sự có tay nghề cao. Bạn sẽ có thể làm tổn thương đến làn da của thú cưng dù không mong muốn. Với những giống chó ngày thì cách để cạo lông chó an toàn nhất đó là bạn hãy đưa đến dịch vụ. Tham khảo bảng giá cạo lông chó của Pet Love.

Cách để cạo lông chó an toàn và đẹp mắt

Trước khi bắt tay vào cạo lông cho tại nhà bạn cần chắc chắn hai việc sau đây. Tưởng chừng như đây là những điều hiển nhiên nhưng đôi khi các nhiều người lại mắc sai lầm khiến cho chó yêu bị hoảng loạn.

  • Xác định được kiểu cạo mà bạn mong muốn, phù hợp với chó yêu
  • Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết: tông đơ, lược, bàn chải, chất bôi trơn…

Giờ thì bắt đầu tiến hành các bước để cạo lông chó một cách khoa học và an toàn nhất nào. Cách để cạo lông chó được các chuyên gia khuyên bạn đó là nên làm theo quy trình sau đấy:

  • Bước 1: Tắm chó trước khi cạo lông. Sấy cho lông của con khô hoàn toàn như vậy thì bộ lông mới suôn không bị rối xù khiến con bị đau khi tông đơ.
  • Bước 2: Bắt đầu cạo từ những vị trí nhạy cảm để đảm bảo an toàn cho con. Quy trình cạo lông chó nên tuân theo thứ tự như sau: cạo vùng đầu => nách => dưới đuôi => gáy => hai bên thân => bụng.
  • Bước 3: Cạo lông các vùng còn lại và hoàn thiện việc cạo lông một cách an toàn, hiệu quả và đẹp mắt.

Một vài lời khuyên nhỏ dành cho bạn

Cách để cạo lông chó nghe có vẻ rất đơn giản nhưng việc thực hành lại là một cuộc chiến đó. Bởi như bạn biết những chú chó rất tăng động, chúng không bao giờ chịu nằm yên để bạn thực hiện các bước. Và chúng càng không muốn ai đụng vào bộ lông niềm kiêu hãnh của mình. Để thành công bạn cần chú ý:

– Khi cạo lông chó bạn nhất định phải cố định chó yêu lại. Cách tốt nhất nhất là dùng vòng cổ hoặc xích con lại.

– Trấn an và giúp con làm quen với tiếng động của tông đơ trước khi bắt đầu các cạo lông.

– Tuyệt đối không sử dụng tông đơ quá nóng sẽ làm bỏng da cún yêu.

– Khi cao lông nên cạo theo chiều mọc của lông.

Từ những cách để cạo lông chó được hướng dẫn ở trên thì bạn đã có thể tự tin tự mình tân trang nhan sắc cho thu cưng chưa? Nếu vẫn chưa thật sự yên tâm với tay nghề của mình thì hãy đến Pet Love để được các chuyên gia giúp đỡ nhé. Không chỉ thế, chúng tôi luôn sàng truyền lại cho bạn những kinh nghiệm quý báu có được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *